เอ็ด วู้ดเวิร์ด

เอ็ด วู้ดเวิร์ด ปธ. แมนยู ตามเฝ้าการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิดหวังกระตุ้น มูริญโญ่

เอ็ด วู้ดเวิร์ด ประธานบริหารสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่าต้องเฝ้าติดตามการซ้อมของนักเตะอย่างใก้ลชิด หวังกระตุ้น โซเซ่ มูริญโญ่ พาทีมกลับมาคืนฟอร์มอีกครั้ง

จากการรายงานของ เดอะซัน สื่อข่าวชื่อดังของอังกฤษออกมาเผย หลังจากโซเซ่ มูริญโญ่ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พาทีมพ่าย 2 นัดติดต่อกันใน 3 เกมแรก ตอนนี้ทีมตกเป็นอยู่อันดับที่ 13 ของตาราง จนทำให้ ปีศาจแดง แมนเชสเอตร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นทีมที่ย่ำแย่ที่สุดนับตั้งแต่ฤดูกาล 1992-93 จากการพ่ายติดต่อกันตั้งแต่เปิดฤดูกาล รวมถึงการแข่งขันก่อนหน้านี้ทำให้ มูริญญโญ่ กุนซือชาวโปรตุเกส ตกเป็นข่าวว่าทางบอร์ดสโมสรไม่พอใจผลงานของเขาและต้องการปลดเขาจากทีม รวมถึงมีข่าวว่าสโมสรได้เล็ง ซีเนดีน ซีดาน อดีตกุนซือเรอัล มาดริด มารับหน้าที่แทน

เอ็ด วู้ดเวิร์ด

ทั้งนี้ทางประธานบริหารสโมสรยังคงให้โอกาสเขาอีกครั้ง โดยการลงไปดูการฝึกซ้อมของนักเตะในทีมเพื่อหวังกระตุ้น โซเซ่ มูริญโญ่ พาทีมกลับมาคืนฟอร์มอีกครั้ง แต่ว่าเขาต้องการให้กุนซือชาวโปรตุเกสทำผลงานกลับมาให้เร็วที่สุดกับการแข่งขันนัดต่อไปเพื่อให้ทีมทำคะแนนขึ้นท็อป 4 ของตารางให้ได้เพื่อได้ตั๋วไปยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก โดยคาดว่าทางสโมสรจะยังไม่ปลดเขาจากทีมเร็วๆนี้

สำหรับประธานบริหารสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยว่าตอนนี้บอร์ดสโมสรกยังไม่ตัดสินใจปลด มูริญโญ่ จากตำแหน่งผู้จัดการทีม แต่หากว่าสโมสรตัดสินใจปลดเขา จะทำให้แมนยู เสียค่าชดเชยเป็นเงินมหาศาล เนื่องจากเพิ่งต่อสัญญาฉบับใหม่ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา และเขาไม่ต้องการเปลี่ยนผู้จัดการทีมเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 4 ปีด้วย…